khái niệm cầu dầu và cầu láp

1.Cầu Láp

Là loại cầu truyền động cơ bản nhất, được áp dụng cho hầu hết các loại xe dùng cơ cấu trục các đăng để truyền động cho cầu sau.

Cầu láp có những ưu điểm sau:dễ sửa chữa và bảo dưỡng,chạy đường trường tốt,thoát xe,tiết kiệm nhiên liệu hiệu quả kinh tế cao.Bên cạnh đó việc sử dụng xe cầu Láp cũng có 1 số nhược điểm sau: chúng khó có thể thực hiện nhiệm vụ tại các vùng có quá nhiều đồi dốc cao, lầy nhiều và địa hình gồ ghề. Cầu láp có thể bị gãy trục truyền động khi cố gắng vượt qua các vùng địa hình đó.Bởi vậy quý khách nên nghiên cứu kỹ địa hình xe hay hoạt động rồi mới lựa trọn xe cho phù hợp.

2.Cầu dầu:

Vẫn dùng cơ cấu trục các đăng truyền lực. Tuy nhiên, trong hộp cầu, người ta thiết kế để toàn bộ các bộ phận trong đó (Gồm các bánh răng truyền lực) hoạt động trong chế độ ngập dầu, giống như máy xe.Khi vận hành, nhờ độ bôi trơn của dầu nhờn, các cơ chế khớp răng vận hành ổn định và tản nhiệt tốt và bền hơn. Tuy nhiên do ngập hết trong dầu, nên độ ì xe lớn hơn, gây tiêu hao nhiên liệu hơn và công bảo dưỡng nhiều hơn so với cầu láp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ ngay